Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đơn giản với cây chìa vôi

Sử dụng các bài thuốc Đông y, trong đó có các bài thuốc Nam từ thảo dược để điều trị chứng thoát vị đĩa đệm (một trong những chứng bệnh nguy hiểm, khá phổ biến liên quan đến hệ xương khớp, đặc biệt hay gặp ở những người làm nghề lái xe, công việc văn phòng hoặc lao động chân tay, mang vác nặng…) là một trong những lựa chọn được nhiều người ưa thích.

Trong bài trước tôi đã có dịp giới thiệu 1 sản phẩm của Nga có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu cần tìm đọc lại bài viết này, hãy bấm vào đường liên kết sau: http://suaongchualamdep.com/p/kem-flekosteel-ho-tro-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-co-tot-khong.htm. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu 1 bài thuốc Nam có khả năng tương tự như sản phẩm trên.

Chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc Nam chữa chứng thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi, rất đơn giản, hiệu quả và hết sức an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến chứng thoát vị đĩa đệm

 • Chứng thoát vị đĩa đệm là hiện tượng một số đĩa đệm cột sống bị dịch chuyển lệch ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép lên hệ thống dây, rễ thần kinh cột sống hoặc tủy sống, gây ra những cơn đau âm ỉ, dai dẳng, vô cùng khó chịu.
 • Chứng thoát vị đĩa đệm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: hậu quả của những tổn thương vùng cột sống, các đốt sống lưng bị nứt, rách do tai nạn; những áp lực từ trọng lượng cơ thể (do béo phì) hoặc do lao động, mang vác nặng. Ngoài ra, tư thế lao động, sinh hoạt, học tập như: ngồi, nằm…không đúng và hậu quả của tình trạng nền đĩa đệm đốt sống bị thoái hóa do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể…cũng là những nguyên nhân tiềm tàng gây nên chứng thoát vị đĩa đệm.
 • Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ở bất kỳ đốt đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp nhất ở 2 vị trí: đốt sống vùng thắt lưng (gây ra hiện tượng đau vùng thắt lưng và lan xuống chân), đốt sống vùng sau gáy (gây hiện tượng đau cổ, vai, gay cũng như hai cánh tay).
 • Thoát vị đĩa đệm là một trong những chứng bện nguy hiểm liên quan đến hệ xương khớp và hệ thần kinh. Bệnh gây nên những cơn đau âm ỉ, dai dẳng, rất khó chịu cho người bệnh, khiến cho mọi vận động bình thường trong lao động, sinh hoạt…trở nên hết sức khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.
 • Hiện nay, việc điều trị thoát vị đĩa đệm đã và đang đạt được nhiều tiến bộ, trong đó có một số liệu pháp chính như: mổ can thiệp bằng phẫu thuật kỹ thuật cao; sử dụng các dòng thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ Tây y cũng như Đông y có nguồn gốc thảo dược; áp dụng các bài tập vật lý trị liệu…Đồng thời, khắc phục những ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt, lao động, học tập…hằng ngày.

Trong số các liệu pháp đó, sử dụng các bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược trong Y học cổ truyền, kết hợp các bài tập nhẹ (vật lý trị liệu) như kem flekosteel và khắc phục, hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt, lao động, học tập…mang lại hiệu quả cao, an toàn và thuận tiện. Chính vì vậy, đây là một trong những giải pháp được nhiều người ưa thích, lựa chọn khi không may mắc phải chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với cây chia vôi

 • Đặc điểm nhận dạng: Chìa vôi là loại cây thân leo, mọc nhiều ở những nơi ẩm ướt (ven sông, suối, bờ bụi hoặc rừng thưa). Chìa vôi có tên khoa học là Cissus modeccoides Planch thuộc họ Nho, còn được biết đến với tên các gọi khác là: bạch phấn đằng, bạch liễm.
 • Lá chìa vôi dạng đơn mọc cách nhau, hình trái tim, có nhiều hình dạng khác nhau, trên phiến lá có gân (hình lông chim). Khi non, lá có màu xanh lục, già chuyển sang màu nâu. Chìa vôi thường ra hoa (màu vàng nhạt) vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 và khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm thì cho quả có màu xanh, chín có màu đen thẫm.
 • Dược tính và tác dụng: Y dược hiện đại chứng minh: thân cây chìa vôi chứa những thành phần hợp chất như: phenolic, acid amin, acid hữu cơ và saponin. Ngọn cây và lá non chứa những thành phần như: nước (91,3%), glucid (5,4%), caroten (1,5 mg%), protid (1,4%), chất xơ (1,1%), tro (0,8%) và Vitamin C (45mg%)…là những thành phần dưỡng chất rất có lợi cho hệ xương khớp.

Theo Đông y, cây chìa vôi có vị hơi đắng (chát), tính ôn, mát. Tác dụng thông kinh, phá huyết, thanh nhiệt, tiêu độc, sát trùng, kháng khuẩn…Đặc biệt, các bộ phận của cây chìa vôi như: củ, thân cây, lá cây…có công dụng chữa trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp như: đau nhức; phong tê thấp; bong gân và bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa chứng thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

 • Thành phần nguyên liệu: Dây chìa vôi (50g); cỏ xước (30g); cây tầm gửi (30g); lá lốt (30g); cây dền gai (20g).
 • Cách thực hiện: Đem tất cả các vị thuốc trên bỏ vào một ấm chuyên dụng sắc thuốc với 5 chén nước (khoảng 1.5 lít), sắc còn lại 3 chén uống hết trong ngày, dùng mỗi ngày 01 thang.
 • Tác dụng: Những thành phần hợp chất có lợi cho hệ xương khớp của cây chìa vôi, kết hợp với những thảo dược như: cây cỏ xước, tầm gửi, lá lốt, dền gai…có tác dụng, bồi bổ gân, xương, khớp, đặc biệt giúp giảm đau nhức do chứng thoát vị đĩa đệm gây ra một cách hiệu quả.

Ngoài ra, Theo trang web http://meolamtrangda.net/p/kem-flekosteel-giup-chua-thoat-vi-dia-dem-nhanh-chong-trong-2-tuan.htm thì người bệnh còn có thể kết hợp thêm bài thuốc đắp từ cây chìa vôi để chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách: dùng lá chìa vôi (khoảng 1 nắm tay), rửa sạch bột phấn trắng, rang nóng cùng với muối trắng, để nguội; đem đắp lên vùng lưng bị đau nhức do thoát vị đĩa đệm cho đến khi nguội hẳn thì làm lại (lặp lại từ 2 – 3 lần), mỗi ngày đăp 2 – 3 lần (vào sáng – trưa – tối).

Sử dụng những bài thuốc Nam từ thảo dược như cây chìa vôi, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống, sinh hoạt lành mạnh, lao động hợp lý và các bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của Tây y có nguồn gốc thảo dược là cách tốt nhất để điều trị chứng thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh này trên website http://nhauthaicuucuauc.com.